Cách đặt bình hút tài lộc đúng chuẩn theo phong thủy

Cách đặt bình hút tài lộc như thế nào để gia chủ có được nhiều may mắn, tài lộc, bình an. Ngày nay, ngoài việc trang trí nội thất nhà cửa... thumbnail 1 summary

Cách đặt bình hút tài lộc như thế nào để gia chủ có được nhiều may mắn, tài lộc, bình an. Ngày nay, ngoài việc trang trí nội thất nhà cửa sử dụng các đồ gốm sứ thì trưng bày làm sao để hợp phong thủy cũng là điều mà nhiều người quan tâm. Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc về vị trí đặt bình hút tài lộc trong nhà nhé.
Đặc điểm bình hút tài lộc

Đây là một chiếc bình được trang trí rất tinh xảo. Đặc biệt, về hình dáng bình sẽ có miệng rộng, cổ thon hẹp, thân bình phình to với ngụ ý tài lộc sau khi chảy vào nhà bạn sẽ ở lại gia đình một thời gian dài, không đi đâu.

Trên thị trường hiện nay được chia thành các loại bình như sau:

Bình hút tài lộc mạ vàng
Bình hút tài lộc đắp nổi
Bình hút tài lộc vẽ vàng
Bình hút tài lộc men lam
Bình được làm từ nhiều chất liệu khác nhau và theo các chuyên gia phong thủy, bình hút tài lộc được làm bằng các chất liệu như gốm, sứ, pha lê hoặc kim loại rất được ưa chuộng và mang lại nhiều tài khí cho gia đình.
 
Bình hút tài lộc cá chép hóa rồng dát vàng đắp nổi Bát Tràng
Bình hút tài lộc cá chép hóa rồng dát vàng đắp nổi Bát Tràng
Trong khi chọn mua bình hút tài lộc, bạn cũng nên để ý thêm về màu sắc và hoa văn trang trí trên thân bình sao cho nó phù hợp với mệnh và sở thích của bản thân bạn nữa.

Ý nghĩa bình hút tài lộc

bình hút tài lộc đắp nổi mã đáo thành công
Không chỉ có hình dáng ảnh hưởng đến sự may mắn của chiếc bình, hình ảnh trang trí trên thân bình cũng có một sự ảnh hưởng không nhỏ.


Tỳ bà đắp nổi mạ vàng công đào 60cm
Bình được trang trí hình rồng hoặc rơi đỏ sẽ biểu đạt ý nghĩa tiền tài, danh vọng. Nếu là hoa, lá, cảnh sắc thiên nhiên bốn mùa thì sẽ là biểu đạt sự hòa thuận, an khang, thịnh vượng,… Còn nếu bình có hình rộng phượng thì nó sẽ mang đến rất nhiều tài lộc cho cả gia đình.

Cách tạo ra bình hút tài lộc

bình hút tài lộc đắp nổi mạ vàng tùng hạc diên niên
Nhiều người chỉ biết mua một chiếc bình ngoài cửa hàng, mang về trưng bày trong nhà nhưng để có một chiếc bình hút tài lộc đúng nghĩa, bạn phải làm thêm một bước này. Rất đơn giản, chỉ cần bỏ vào trong bình những vật tượng trưng cho của cải, vật chất là được.


Bên cạnh việc lựa chọn kiểu dáng, họa tiết bình, gia chủ cần biết cách tích lộc cho bình để đón nhận những vận khí tốt. Dưới đây là cách cầu tài lộc cho bình đúng chuẩn:

 Đầu tiên, hãy chọn mua 1 chiếc bình phù hợp ở nơi bán bình tài lộc uy tín
 Tiếp theo, bạn cần xin 1 ít đất từ gia đình giàu có. Hãy xin một cách tử tế và đàng hoàng và đón nhận trong niềm hân hoan, việc này sẽ đem lại nhiều may mắn.
 Kế đến, bạn chuẩn bị 7 loại đá quý như san hô, pha lê hoặc thạch anh, hồng ngọc, ngọc bích, trân châu, ngọc lục bảo, hoàng ngọc, ngọc mắt mèo, thạch anh tím. Chọn đá quý, hãy chọn loại hợp cung mệnh gia chủ.
 Ba, sáu, hoặc chín đồng xu xâu bằng chỉ đỏ là những thứ bạn nhất định phải có khi tích lộc cho bình
 Đừng quên chuẩn bị 1 bao lỳ xì đựng tiền thật và 5 loại ngũ cốc như lúa mì, hạt kê, bo bo, đậu xanh, đậu đỏ, đậu nành, lúa mạch, mỗi thứ đặt vào 1 bao. Những lương thực này sẽ thể hiện cho mong ước về sự giàu có và con đàn cháu đống của bạn.
Bạn có thể bỏ những 5 thức ngũ cốc này lên bình hút tài lộc vào dịp đầu năm như 1 cách hàm ý rằng  tài sản của mình ngày càng dồi dào, gia đình thịnh vượng.


Bình hút tài lộc bát mã truy phong mã đáo thành công đắp nổi dát vàng men rạn cổ

Cách đặt bình hút tài lộc

Cách đặt bình hút tài lộc như thế nào?
bình hút tài lộc vẽ vàng kim
Bình hút tài lộc là một vật để trưng bày trong không gian kín nên sẽ không được đặt quá lộ liễu. Theo phong thủy, bình sẽ được đặt ở trong một chiếc tủ kính, tủ phải được đóng kín lại hoặc che phủ cẩn thận để tránh cho bụi bẩn hoặc những “khí xấu” xung quanh xâm nhập vào.

Vị trí đặt bình hút tài lộc ở đâu?
bình hút tài lộc đắp nổi mạ vàng cá chép hóa rồng
Bình sẽ được đặt ở một nơi kín đáo như phòng ngủ để tránh mọi người nhìn ngó và soi mói và cũng là vì bình hút tài lộc đặt những vật phẩm quý giá như đá quý, tiền bạc,…nên phải rất cẩn thận.

Nếu bình chứa những vật phẩm quý thuộc hành Thổ, bạn nên đặt bình ở trong tủ thuộc góc Thổ tức là hướng Tây Nam. Còn nếu bình được làm bằng kim loại thì nó sẽ được đặt ở hướng Tây Bắc hoặc góc Tây.
 
Không nên đặt bình ở đâu?
bình hút tài lộc đắp nổi tùng hạc
Tuyệt đối không được đặt bình ở những nơi thất thoát tiền bạc như đối diện cửa ra vào, cửa chính,…Như thế thì tiền tài sẽ không ở với gia đình bạn lâu được. Đồng thời cũng không nên cho bất kì ai thấy được bình của bạn. Bạn tuyệt đối phải nhớ rằng vị trí đặt bình hút tài lộc ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của bạn.

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể mà chúng tôi rất vui lòng chia sẻ cho các bạn được biết để có thể có một cái nhìn chính xác về bình cũng như cách đặt chúng sao cho hợp phong thủy nhất.

Mang trong mình nhiều ý nghĩa như vậy, bình hút tài lộc là một phần không thể thiếu trong gia đình bạn. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp bình với nhiều chất liệu khác nhau. Chiếc bình chỉ thật sự may mắn khi nó được người chủ yêu quý và trân trọng, vì vậy bạn hãy chọn cho mình một chiếc bình thích hợp nhất. Nếu bạn có nhu cầu và mong muốn sở hữu cho mình một chiếc bình hút tài lộc, liên hệ ngay với chúng tôi.

Mẹo chọn bình hút tài lộc

Kiểu dáng
Mỗi không gian phù hợp với mỗi kiểu dáng bình tài lộc khác nhau. Xét về mặt phong thủy, thiết kế đem lại may mắn là loại bình có miệng loa, cổ thon, đáy rộng. Bởi theo quan niệm cha ông, tài lộc sẽ dễ hút vào những chiếc bình có miệng loe, cổ thon, còn những chiếc bình đáy rộng lại rất dễ giữ tài lộc ở lại cùng gia chủ.

Họa tiết
Việc chọn họa tiết bình tài lộc có ảnh hưởng đến đường tài lộc, công danh của gia chủ. Bình hút lộc hiện có đa dạng mẫu mã với rất nhiều họa tiết trang trí khác nhau và mỗi họa tiết mang 1 hàm ý riêng.

 Mã đáo thành công (Bát mã truy phong):
Bình hút tài lộc bát mã truy phong đắp nổi
Hình ảnh 8 con ngựa hùng dũng phi trong gió chính là biểu tượng của sự kiên cường, mạnh mẽ và đoàn kết. Sau tất cả, đó là hình ảnh thể hiện cho sự thành công vang dội khải hoàn.

Tùng hạc diên niên ( Tùng hạc trường tồn)
bình hút tài lộc đắp nổi tùng hạc diên niên men rạn
Đây là biểu tượng của sự trường tồn, cao quý. Việc chọn mua bình tài lộc có họa tiết này như lời cầu phú quý cao sang phúc lộc bền vững,.

 Lý ngư vọng nguyệt ( Cá chép trông trăng)
Bình hút tài lộc lý ngư vọng nguyệt 35cm vẽ vàng Bát Tràng
Hình ảnh cá chép trông trăng vượt vũ môn thể hiện cho nghị lực vươn lên, vươn xa, là vật phẩm đại diện cho sự thành đạt của đời người.

Công danh phú quý ( Chim phượng tứ quý):
bình hút tài lộc đắp nổi công đào men rạn
Hình ảnh là sự kết hợp hài hòa giữa 2 yếu tố chứa đầy sự may mắn. Chim phượng là  biểu tượng của quyền lực cao sang và hồng phúc. 4 loài hoa đào, sen, cúc, mẫu đơn là biểu tượng của 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Đặt bình hút lộc Khổng tước tứ quý trong nhà, hàm ý rằng tài lộc phú quý sẽ ở lại bền vững cùng gia chủ qua năm tháng.

Thuận buồm xuôi gió
Bình hút tài lộc đắp nổi thuận buồm xuôi gió
Chiếc thuyền căng buồm đang lướt giữa biển khơi, vừa là biểu tượng cho những gian nan mà đời người đối mặt, vừa là biểu tượng cho sự vinh quang. Bình hút tài lộc mang họa tiết Thuận buồm xuôi gió chính là giấc mơ của con người về giàu có , thành công và cả sự bình an trong mọi hành trình họ trải qua.

Bảo tiên mẫu đơn
Bình hút tài lộc đào tiên vẽ vàng kim
Trong dân gian, mẫu đơn còn có tên gọi khác Hoa Vương hoặc Hoa Phú Quý. Mẫu đơn là hình tượng của chức quyền, phú quý. Đó cũng là biểu tượng tượng của cuộc hôn nhân tràn trề hạnh phúc, đuề huề con cháu.Tứ quý cổ đồ:
bình hút tài lộc tứ đồ 28 cm bát Tràng
Bức tranh 4 mùa Xuân hạ thu đông thể hiện khát vọng của gia chủ về  hạnh phúc, bình an, thuận hòa, phúc lộc, công danh trong cuộc đời.

Nhận biết bình hút tài lộc chính hãng Bát Tràng

Họa tiết
bình hút tài lộc đắp nổi tùng hạc diên niên men rạn
So với các loại bình tài lộc thông thường khác thì bình hút tài lộc bát tràng thường được làm thủ công nên các nét vẽ vô cùng tinh tế, uyển chuyển nét thanh, nét đậm, nét to, nét nhỏ rất độc đáo, khác biệt. Tuy nhiên các nét vẽ dù rất mộc mạc giản dị, đẹp vi diệu nhưng không hề giống nhau mà hoàn toàn toàn riêng biệt. Đây chính là cơ sở quan trọng để bạn có thể dễ dàng so sánh bình hút lộc bát tràng với những sản phẩm khác.

Ngoài ra ở các bình hút lộc thông thường do làm nhái hàng nên để che dấu sự giả mạo của mình thì các nét vẽ dường như đạt đến độ điêu luyện không có tì vết, trong khi bình hút tài lộc bát tràng nếu nhìn kĩ vẫn không khỏi bộc lộ ra nhiều nét vẽ hơi đơn điệu. Và đây cũng là điểm thu hút nổi bật của các sản phẩm gốm sứ bát tràng.

Màu sắc
bình hút tài lộc đắp nổi heo dát vàng 24K
Về màu sắc thì các loại bình hút lộc bát tràng sẽ có sự trang nhã, phối hợp tinh tế, không lòe loẹt , thường gồm từ 1 đến 2 màu kết hợp với nhau. Hơn nữa những gam màu thường được lấy từ trong chính cuộc sống hàng ngày nên nhìn rất giản dị, gần gũi và thân quen.

Một số màu tiêu biểu của bình hút tài lộc bát tràng là màu xanh non, màu xanh lá, màu huyết dụ, màu đại thanh. Vì vậy nếu bạn bắt gặp các loại bình hút lộc có sự phối màu sặc sỡ, với đủ gam thì chắc chắn đó là hàng giả, không phải hàng bát tràng chính hiệu.

Lớp men
Bình hút tài lộc cá chép vượt vũ môn đắp nổi men rạn cổ
Do đặc thù là làm thủ công nên trước khi cho vào lò nung nhằm đảm bảo độ bền và bóng đẹp cho sản phẩm thì trên mỗi bình hút tài lộc bát tràng đều được bao phủ bởi một lớp men bóng bên ngoài với cốt men bên trong là thủy tinh.

Vì thế dưới tác động của nhiệt độ cao lớp men này sẽ tan chảy ra thấm vào vỏ bình tạo thành một lớp màng bao phủ sản phẩm. Cho nên nhìn từ bên ngoài hầu như các bình hút lộc bát tràng đều rất căng và bóng mịn gợi một cảm giác vô cùng chắc chắn, không bị phai nhạt hay mòn đi theo thời gian.

Độ dày 
So với các sản phẩm của các thương hiệu khác thì rõ ràng sản phẩm thương hiệu bát tràng có độ dày vượt trội. Có điều này cũng bởi xuất phát từ chính công đoạn làm thủ công của nó.

Cho nên khi cầm trên tay người sử dụng sẽ cảm thấy nó nặng hơn, chắc chắn và không lo bị sứt mẻ khi va chạm nhẹ. Đây cũng chính là một điểm khác biệt cơ bản của bình hút lộc bát tràng. Vì vậy, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm chọn mua các sản phẩm gốm sứ thì hãy chú ý đến tiêu chí này nhé.

Độ trong của xương đất
bình hút tài lộc đắp nổi heo dát vàng 24K màu trắng
Một điểm độc đáo dễ phân biệt bình hút lộc bát tràng chính hiệu nữa là độ trong của xương đất. Điều này có vẻ như hơi khó hiểu, tuy nhiên cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần đem sản phẩm ra ngoài ánh sáng soi lên, nếu thấy hình bàn tay hơi mờ mờ thì chứng tỏ đó hàng thật.

Đây chính là một cơ sở tin cậy để nhận biết đâu là hàng thật và đâu là hàng giả. Vậy nên nếu bạn còn đang nghi ngờ về sản phẩm mà mình đã mua về sử dụng thì hãy áp dụng cách này thử xem nhé, sẽ biết ngay kết quả đó.

Âm thanh
Ngoài các cách phân biệt trên thì còn một cách đơn giản nữa mà khá nhiều người áp dụng đó chính là bạn hãy dùng ngón tay của mình gõ nhẹ lên sản phẩm nếu thấy phát ra tiếng kêu vang trong như tiếng kim loại thì chứng tỏ đó là hàng tốt, bạn nên mua về sử dụng. Còn nếu tiếng kêu đục và nặng thì loại bình bút lộc đó không phải hàng chất lượng, thậm chí nó là hàng giả.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi phân biệt bình hút lộc bát tràng chính hiệu với bình bút lộc nhái hàng để từ đó chọn mua được những sản phẩm thật ưng ý.

Mua bình hút tài lộc Bát Tràng ở đâu uy tín

Gốm sứ Bát Tràng News là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm gốm sứ cao cấp có xuất xứ từ làng gốm cổ Bát Tràng. Dưới bàn tay tài hoa của những người nghệ nhân, từng nét vẽ hòa quyện với màu men sáng bóng đã tạo nên những sản phẩm độc đáo có một không hai. Với nhiệt độ 1200 độ C, từng chiếc bình óng ánh đã được chế tạo nên từ nguyên liệu đất sét trắng cao cấp chỉ có ở khu vực Bát Tràng mới có.

Bạn sẽ nhận được sự tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất, không chỉ là chiếc bình hút tài lộc này mà còn là nhiều sản phẩm phong thủy bằng gốm sứ khác nữa.

Chúng tôi cung cấp nhiều loại bình hút tài lộc giá rẻ, chất lượng tốt nhất Việt Nam, quý khách sẽ không khỏi ngạc nhiên khi sở hữu những sản phẩm của chúng tôi

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét