Kinh nghiệm mua gốm sứ Bát Tràng chính hãng

Gốm sứ Bát Tràng là một trong các làng gốm có lịch sử phát triển lâu đời nhất Việt Nam. Nơi đây sản sinh ra số nghệ nhân nhiều nhất với nh... thumbnail 1 summary

Gốm sứ Bát Tràng là một trong các làng gốm có lịch sử phát triển lâu đời nhất Việt Nam. Nơi đây sản sinh ra số nghệ nhân nhiều nhất với nhiều tác phẩm để đời cho các thế hệ sau. Nhưng tìm một địa chỉ bán đồ gốm Bát Tràng chính hãng thì quả thật rất khó vì trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán hàng kém chất lượng, hàng nhái làm ảnh hưởng đến thương hiệu gốm sứ Bát Tràng. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm khi mua đồ gốm sứ Bát Tràng để quý vị tranh gặp phải mua hàng kém chất lượng.Mẹo kiểm tra đồ gốm sứ Bát Tràng trước khi mua

-Với đồ gốm sứ Bát Tràng làm thủ công khi mua nên dùng tay gõ nhẹ vào thành sản phẩm, nếu nghe thấy tiếng kêu phát ra như tiếng kim loại, trầm ấm thì đây là loại sứ chất lượng tốt không bị vỡ gió hay mỏng thành.

Nếu nghe tiếng nặng và không vang hoặc âm thanh không trong thì là hàng chất lượng kém không nên mua.

Kiểm tra lớp men mỏng trên sản phẩm: kiểm tra bề mặt ngoài của đồ vật để xem độ tươi, trong của mầu men, tươi tối, đậm nhạt của các hình vẽ và các điểm đen, vết rạn nứt hay không.
 
– Dùng thanh sắt hoặc thanh gỗ nhỏ gõ nhè nhẹ lên thành bát hay cạnh đĩa, khay. Nếu âm thanh phát ra nghe đanh, trong thì đó là đồ tốt, nếu âm thanh đục hay pha tạp thì chứng tỏ trên mình nó có vết rạn nứt nào đó mà bạn chưa nhìn ra.

– Hãy úp ngược bát hay đĩa lên một mặt phẳng hay úp ngược chúng vào nhau để xem độ tròn méo như thế nào. Nếu đồ vật được tạo tròn trĩnh, cân đối thì úp khi xuống sẽ không thấy cong lệch. Ngoài ra cần chú ý, với bát ăn cơm nên chọn loại cao đế, vì như vậy sẽ tránh được bỏng tay và khi cầm thì dễ dàng thuận tiện hơn.

Nhận biết qua màu sắc, chất liệu men


Khi chọn mua các sản phẩm bạn nên chọn các sản phẩm có nước men sáng bóng, không nên chọn các sản phẩm có nước men bị kim chân, hay co men do đun quá nhiệt độ ,hoặc men sần sùi.
 
+ Sản phẩm tốt thường có lớp men mịn màng bóng loáng, không chứa chất chì và cadmidium; hoa văn luôn có lớp phủ bảo vệ nên không bị trầy tróc; có khả năng chịu được nhiệt độ cao từ nóng sang lạnh và ngược lại. Những sản phẩm này an toàn khi rửa bằng máy rửa chén và dùng trong lò viba.

+ Những sản phẩm kém chất lượng thường được hấp đề can hoặc vẽ đề can trên men nhưng lại không có men sứ phủ bảo vệ; nên khi sờ vào thấy không mịn, dáp tay. Các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng thường được nung ở nhiệt độ thấp để giữ được màu sắc tươi đẹp do đó không loại hết được chất chì. Khi đựng thực phẩm nóng hoặc có tính axit thì những độc tố chì trong bột màu sẽ trôi ra bám vào thức ăn gây hại cho sức khỏe. Những sản phẩm này tuyệt đối không dùng trong lò vi sóng và không rửa bằng máy rửa chén.

Giá của sản phẩm gốm sứ khi mua

“Tiền nào của nấy” là câu thành ngữ luôn đúng khi mua sắm. Đúng như vậy, dạo qua thị trường sẽ thấy, mười chiếc chén sứ ở Việt Nam hàng chất lượng trung bình có giá khoảng 150.000 – 200.000 đồng, hàng kỹ thì giá còn cao hơn nhiều. Đối với hàng Trung Quốc, Đài Loan,chỉ cần 50-80.000 đồng là có thể mua được một chục chén. Chén đĩa Trung Quốc nung ở nhiệt độ thấp, gốm sứ thường có pha thêm chì, rất độc hại sau một thời gian sử dụng.
Hãy bảo vệ chính người thân trong gia đình và những người xung quanh chúng ta bằng kinh nghiệm chọn mua gốm sứ Bát Tràng này, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và cả sức khỏe.
 

Địa chỉ bán gốm sứ Bát Tràng uy tín

Với tiêu chí đặt lợi ích, nhu cầu của khách hàng lên hàng đầu, sản phẩm gốm sứ Gốm Sứ Bát Tràng News không chỉ đẹp về hình thức, kiểu dáng cũng như thích hợp cho mục đích sử dụng trong gia đình. Mà còn là sự an tâm với khách mua hàng, như một món quà tuyệt vời cho các gia đình Việt Nam

Cùng kỹ thuật chế tác, nung sản phẩm ở nhiệt độ trên 1300 độ C cho ra những kiệt tác tinh xảo, đẹp đẽ nhưng giá cả không vì vậy mà trở thành một sản phẩm đắt đỏ khó với tới của đại đa số người tiêu dùng. Nếu bạn đang có nhu cầu mua những sản phẩm của gốm sứ Bát Tràng thì Gốm Sứ Bát Tràng News chính là một trong những địa chỉ uy tín nhất hiện nay.

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét