So sánh đồ thờ cúng bằng sứ và đồ thờ cúng bằng đồng chính xác nhất

Đồ thờ cúng bằng sứ và bằng đồng là 2 dòng chất liệu đồ thờ quen thuộc được người dân nước ta sử dụng rộng rãi. Nhưng bạn có biết khi nào ... thumbnail 1 summary

Đồ thờ cúng bằng sứ và bằng đồng là 2 dòng chất liệu đồ thờ quen thuộc được người dân nước ta sử dụng rộng rãi. Nhưng bạn có biết khi nào thì nên sử dụng đồ thờ cúng bằng sứ hay khi nào thì sử dụng đồ thờ cúng bằng đồng chưa. Hy vọng bài viết sau đây sẽ cho bạn rõ hơn về so sánh đồ thờ cúng bằng sứ và bằng đồng.Lựa chọn đồ thờ cúng bằng sứ hay bằng đồng tốt nhất

Nếu như các bộ đồ thờ cúng bằng sứ được rất nhiều gia đình lựa chọn để bày trên bàn thờ nhà mình. Đồ thờ cúng bằng đồng được thiết kế bắt mắt với các hoa văn, họa tiết và hình dáng cực kỳ bắt mắt. Tuy nhiên một nguyên tắc khi lựa chọn mua đồ thờ cúng chính là cần đầy đủ các yếu tố trong ngũ hành. Chính vì vậy việc trưng bày một mình đồ thờ bằng đồng cũng không phù hợp với phong thủy.

Việc trưng đồ thờ bằng đồng chỉ đáp ứng được tính thẩm mỹ hay trang trí mà không phù hợp với tâm linh cũng như phong thủy. Đối với các gia đình có gia chủ có thể bày nhiều các vật dụng bằng đồng hơn để tăng may mắn. Đối với các gia chủ mệnh Mộc nên hạn chế đồ thờ cúng bằng Đồng vì Kim sẽ khắc Mộc.
 

Đồ thờ cúng bằng sứ có gì đặc biệt


Bộ đồ thờ cúng bằng sứ Bát Tràng
Cũng giống như việc đặt bàn thờ bằng đồng mà chúng tôi đã nhắc đến tại nội dung đầu tiên của bài viết. Bàn thờ cần phải được bày biện và sắp xếp đầy đủ 5 yếu tố về ngũ hành. Chính vì vậy mà việc để một mình đồ thờ cúng bằng sứ là không nên.

Có nhiều gia đình thường sử dụng bộ đồ cúng gốm Bát Tràng hay, đồ thờ cúng sứ Bát Tràng, tuy nhiên cũng cần lưu ý đến yếu tố phong thủy. Gia chủ hợp mệnh Thổ có thể bày nhiều các vật dụng bằng sứ hơn trên bàn thờ. Hạn chế các vật dụng có hành Mộc do Mộc khắc Thổ.

Tại sao lại chọn đồ thờ cúng bằng sứ

Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi rồng bọc đồng Bát Tràng
Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi rồng bọc đồng Bát Tràng
Sử dụng đồ thờ bằng sứ hoặc sứ mạ vàng là xu hướng được đông đảo các gia đình lựa chọn trong những năm gần đây. Không chỉ mang đến nét đẹp, độ bền mà sứ mạ vàng còn đáp ứng được 2 trong số 5 yếu tố ngũ hành phong thủy. Sứ cũng có độ bền hơn đồng mang đến nét đẹp tao nhã và tinh tế hơn.
Bộ đồ thờ men rạn giả cổ Bát Tràng
Đồ thờ cúng có thể làm từ đồng, gỗ, gốm mỗi một chất liệu lại có ưu nhược điểm riêng của mình. Tuy nhiên xét về cả mặt thẩm mỹ cũng như giá trị thì đồ thờ cúng bằng sứ mạ vàng vẫn là vật phẩm đứng đầu. Lý do gốm sứ mạ vàng đứng đầu không khó để lý giải, cụ thể:
 
Đồ thờ cúng bằng sành sứ có độ bền lâu. Bạn sẽ không gặp phải tình trạng ẩm mốc hay rỉ sét, oxy hóa.
Đồ sứ cũng rất dễ dàng trong việc vệ sinh, thay bát hương hay trong việc rút chân hương. Chỉ cần dùng khăn sạch lau trên bề mặt là bát hương sứ lại sáng bóng như mới.
Các sản phẩm gốm sứ cũng phong phú đa dạng hơn. Bên cạnh đó nó còn có sự đồng bộ với các vật phẩm khác trên bàn thờ.
Bên cạnh đó giá thành của các sản phẩm đồ thờ cúng bằng sành sứ cũng thấp hơn so với chất liệu khác.

Mua bộ đồ thờ cúng bằng sứ ở đâu


Bộ đồ thờ phật thờ gia tiên men rong vẽ sen Bát Tràng
Hiện nay nhu cầu mua các sản phẩm đồ thờ bằng sành sứ của người tiêu dùng là rất lớn. Có cầu ắt có cung, tuy nhiên không phải đơn vị cung cấp nào cũng đáp ứng được mong muốn của đông đảo khách hàng. Nếu quý vị và các bạn đang tìm mua đồ thờ cúng Bát Tràng, hay thắc mắc không biết mua đồ thờ cúng bằng sứ ở đâu có thể yên tâm đến với Gốm Bát Tràng News.

Gốm Bát Tràng News hiện đang là đại lý gốm sứ Bát Tràng cung cấp ra thị trường các sản phẩm gốm sứ với chất lượng và mức giá vô cùng phải chăng. Chúng tôi hiện đang cung cấp các sản phẩm như: Đồ thờ cúng bằng gốm sứ Bát Tràng; Đồ thờ Bát Tràng cao cấp; Bộ đồ thờ Bát Tràng đầy đủ; Đồ thờ Bát Tràng giả cổ; Bát hương sứ cao cấp,…

Gốm Bát Tràng News không chỉ sản xuất mà hiện đang phân phối trên thị trường các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng chính hãng 100%. Các sản phẩm của chúng tôi đều được làm thủ công qua bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của các nghệ nhân gốm lành nghề. Gốm sứ được làm từ đất sét trắng nguyên chất qua lò nung nên có chất lượng tuyệt hảo nhất.
 
Bát hương sen thờ phật men rong
Bát hương sen thờ phật men rong
Hiện tại Gốm Bát Tràng News đang bán các sản phẩm đồ thờ cúng như: Bát hương nạm vàng đắp hoa văn nổi; Nậm rượu bọc đồng vẽ hoa văn; Chóe men rạn cổ đắp nổi; Bộ thờ men rong vẽ rồng, sen; Đôi chân đèn nhà Mạc; Ống hương men rạn đắp nổi; Bát cơm cúng men rạn đắp nổi; Bộ ấm chén cúng ban thờ men rạn; Kỷ chén men rạn đắp nổi sen, hoặc rồng; Lộc bình mạ vàng men rạn đắp nổi; Bát hương men ngọc; Bộ đồ thờ sứ Bát Tràng, Đèn thờ dầu;…
 
bát cơm cúng men rong vẽ sen
bát cơm cúng men rong vẽ sen
Gốm sứ Bát Tràng News đã giải đáp thắc mắc nên mua đồ thờ bằng sứ hay bằng đồng đến quý vị và các bạn qua bài viết trên đây. Bàn thờ gia tiên cũng như bàn thờ thần linh và bàn thờ thổ công cần bố trí đầy đủ 5 yếu tố ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Để mua được các sản phẩm gốm sứ cũng như đồ thờ cúng bằng gốm Bát Tràng quý vị và các bạn xin vui lòng liên hệ 0944.834.923

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét